//huy //phuc //Chi //Phương //Huyền //Hải //Huy //Phúc //chi

Cách chơi đàn Ukulele dành cho người mới

Đàn Ukulele là một nhạc cụ có nguồn gốc ở Hawaii, là một nhạc cùng cùng họ với đàn Guitar. Với thiết kế nhỏ gọn, đa dạng kiểu dáng khác nhau nên đã thu hút được nhiều người đam mê. Hãy đên với Nhạc Cụ Hay để thương thức thêm nhiều loại nhạc cụ hấp dẫn hơn.

[không nhấn]

1, Cấu tạo

Tất cả đàn Ukulele đều có cấu tạo chung gồm 3 phần: Thùng đàn- Cần đàn- Phần cứng đàn

Thùng đàn

Thùng đàn có hình dạng giống với chiếc đồng hồ cát. Và thùng đàn cũng là nơi quan trọng quyết định âm thanh của đàn.

Cần đàn

Cần đàn có chiều dài ngắn, và kích thước tối thiểu là 21 inch, tối đa là 30 inch. Ta cần và nên chọn đúng kích thước của cần đàn, khi đó chất lượng âm thanh mới đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Phần cứng đàn

Phần cứng đàn  là khóa đàn, phần ngựa đàn, và note trên cần đàn. Cũng giống như cần đàn, phần cứng đàn cũng nên chọn phù hợp bơi khi phần ngựa đàn bị lỗi quá cao hay quá thấp, phím đàn không đều âm thanh sẽ bị rè. Còn phần cứng đàn cao khi bấm đàn tay sẽ rất đau

Đàn Ukulele màu gỗ hiện đại
Đàn Ukulele màu gỗ hiện đại

2, Chọn đàn Ukulele cho người mới tập chơi

Trước khi mua đàn, chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ về chúng và nên đến trực tiếp tại cửa hàng để được thử và được tư vấn. Việc này sẽ mang lại chúng ta cảm giác yên tâm hơn và cũng sẽ mang tới chất lượng âm thanh của đàn mà mình mong muốn. Sẽ tùy vào từng người mà chúng tôi sẽ tư vấn kích thước của đàn hợp với bạn.

Đàn Ukulele màu trắng
Đàn Ukulele màu trắng

Để chơi được đàn Ukulele chúng ta cần nắm chắc những kiến thức cơ bản liên quan đến đàn, học thuộc đước các vị trí nốt trên đàn, tập bấm hợp âm cơ bản. Ngay từ đâu chúng ta nên luyện tập từ những bàn đơn giản rồi đến khó. Các bạn nên kiên nhẫn, tập trung và có một lòng đam mê với cây đàn.

3, Cách chọn đàn Ukulele cho người mới chơi

Có 4 loại đàn Ukulele phổ biển.

Đầu tiên để nhắc tới là ukulele soprano, đây là loại đàn nhỏ nhất với kích thước 21 inch. Phù hợp với các em mới tập chơi.
Để nhắc tới tiếp theo là ukulele concert với tổng kích thước là 23 inch. So với Ukulele soprano thì ukulele concert sẽ tạo được hợp âm to hơn, tuy nhiên cơ bản thì 2 loại đàn này không khác nhau là mấy.

Tiếp theo là dòng đàn ukulele Tenor với chiều dài là 26 inch. Đối với loại đàn này thì người lớn có thể sử dụng được.

Cuối cùng là dòng đàn Ukulele Baritone với chiều dài tới 30 inch, dài nhất trong họ ukulele. Đàn Ukulele Baritone tạo ra những âm bass sâu hơn những dòng ukulele khác. Nó được điều chỉnh 4 dây là D3-G3-B3-E4 giống với 4 dây 1,2,3,4 của đàn guitar nhất. Do đó nó giúp người chơi Ukulele Baritone dễ dàng chuyển sang chơi guitar hơn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc. Chọn đàn ukulele cho người mới bắt đầu là một quá trình cá nhân, và phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo video hướng dẫn chơi của chị Phương Dung: 

Hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn và thông tin khuyến mại. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn chọn đàn guitar cho người mới học, có được cây đàn với giá tốt nhất, và dịch vụ chất lượng nhất !

 

🎶 Nhạc Cụ Hay – Nơi gửi gắm niềm đam mê âm nhạc!

Liên hệ mua sản phẩm:

– Fanpage: Nhạc Cụ Hay

– Đường dây nóng:  0333 888 247

– Email:  info.nhaccuhay@gmail.com

– Địa chỉ: 247 Đỗ Xuân Hợp, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *