//huy //phuc //Chi //Phương //Huyền //Hải //Huy //Phúc //chi

Cách đánh đàn Kalimba bài Happy Birthday dễ hiểu nhất

Bạn đã mua một cây đàn Kalimba và muốn biết cách đánh đàn Kalimba bài Happy Birthday để tặng người thân của mình trong dịp sinh nhật? Trong bài viết này, Nhạc Cụ Hay sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách đánh đàn Kalimba bài Happy Birthday.

Thông tin về đàn Kalimba

Đàn Kalimba, còn được gọi là Thumb Piano, là một loại đàn có nguồn gốc từ châu Phi. Nó được làm từ những thanh kim loại có kích thước khác nhau, được đặt trên một tấm gỗ hoặc nhựa. Khi bấm các thanh kim loại đó, âm thanh được tạo ra. Đàn Kalimba rất dễ chơi và phù hợp với nhiều người chơi nhạc.

Vì độ dễ của Kalimba, nên thông thường những người mới học chơi đều có thể chơi sau một thời gian ngắn mò mẫm chứ không cần phải học nhạc lý cơ bản. Đặc biệt với bài kalimba Happy Birthday là bài cực kỳ dễ, nếu lần đầu tiếp xúc với đàn Kalimba bạn vẫn hoàn toàn có thể tập nó trong 5-10 phút.

|Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đàn Kalimba cơ bản cho người mới

Cách đánh đàn Kalimba bài Happy Birthday

Bước 1: Điều chỉnh âm đàn Kalimba

Trước khi bắt đầu chơi, bạn cần điều chỉnh âm lượng của đàn Kalimba. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng app Smart Kalimba trên điện thoại để điều chỉnh, sử dụng búa chỉnh âm để gõ vào các phím đàn để tăng giảm nốt cao thấp của nó.

Bước 2: Xác định nhịp điệu

Bài Happy Birthday có nhịp điệu rất đơn giản. Nó bao gồm 8 nốt nhạc dài và 8 nốt nhạc ngắn. Bạn có thể sử dụng một metronome để giữ cho nhịp điệu ổn định. Với bài hát quá quen thuộc này chắc hẳn bạn đã thuộc giai điệu rồi nên không có gì khó khăn.

Bước 3: Đọc thuộc bản TAB

Khi bạn học thuộc bản TAB từ trước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc vừa nhìn TAB vừa đánh, nó vừa giúp nhớ lâu hơn, vừa giúp bạn có thể học cách đánh đàn Kalimba bài Happy Birthday rất nhanh, chỉ khoảng 10 phút sẽ chơi được ngay.

Bản Tab Kalimba Happy Birthday:

Happy birthday to you

1 1 2 1 4 3

Happy birthday to you

1 1 2 1 5 4

Happy birthday, Happy birthday

1 1 1‘ 6 4 3 2

Happy birthday to you

6 6 6 4 5 4

|Xem thêm: 100+ Bản Nhạc Kalimba Đơn Giản Hot Nhất 2023

Cách đánh đàn Kalimba bài Happy Birthday
Tab Kalimba bài Happy Birthday

 

Trên đây là bài viết chia sẻ của Nhạc Cụ Hay về cách đánh đàn Kalimba bài Happy Birthday. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với những bạn mới tập chơi Kalimba nhưng chưa biết chơi bài nhạc nào.

Bạn hãy truy cập website của Nhạc Cụ Hay và Fanpage Nhạc Cụ Hay để không bỏ lỡ các thông tin vô cùng hữu ích và tham khảo những sản phẩm nhạc cụ chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *